Trade coin là gì?

Post by

Trade coin là gì?

Trade coin, hay còn gọi lướt sóng, là hình thức mua bán coin kiếm lời. Ví dụ: giá nó xuống thì mình mua vào, giá lên lại bán ra, áp dụng với những coin dao động liên tục trong thời gian ngắn, có thể là trong 1-2 ngày, có khi nó dao động liên tục theo từng phút. Nói mua bán thì có vẻ thấy dễ quá, nhưng muốn làm giàu với Trade coin, bạn phải có kinh nghiệm rất nhiều.

Trong đó có khả năng đọc hiểu được biểu đồ để biết được điểm dừng của giá, khả năng phán đoán và tính quyết đoán kèm theo yếu tố may mắn nữa. Đa số các coin đều bị chi phối bởi Bitcoin, nên để nắm được giá của nó bạn cũng phải nắm được tình hình Bitcoin.

Khi trade coin thì bạn chỉ nên trade những coin đã được niêm yết, tức là nó đã được cộng đồng chấp nhận giao dịch mua bán. Và thường các sàn giao dịch sẽ cung cấp những coin đã được phép giao dịch, những coin hợp lệ là những coin được niêm yết trên https://coinmarketcap.com/

Các sàn giao dịch có thể tham gia để trade coin là gì: Poloniex và Bitfines, Bittrex

Trade coin là gì?

Các thuật ngữ chuyên ngành của Trade coin là gì:

Pumb: là giá tăng mạnh.
Dump: là giá giảm mạnh.
Take profit (TP): chốt lời. Nghĩa là cảm thấy lời như thế là đủ và có động thái sẽ giảm thì bán ra.
Stop loss (SL): dừng lỗ. Khi mua vào mà giá không lên, thay vào đó rớt liên tục, cảm giác nó vẫn tiếp tục xuống thì mình dừng lỗ. Chấp nhận lỗ chờ nó chạm đáy thì mua vào lại, lúc lên bán ra sẽ thành lời.

Hỗ trợ trong trade coin là gì: Là nơi mà khi giá chạy đến có thể tăng lại.
Kháng cự là gì: Là nơi mà khi giá chạy đến có thể giảm lại
Volume: Khối lượng giao dịch, khi bạn mua thì phải có người bán. Một khi mua bán xong thì gọi là giao dịch thành công và tính là một volume.
Long:mua coin (dùng cho margin)
Short: bán coin ( dùng cho margin)


Blog, Updated at: 21:17