Tổng kết Giao dịch Phân kỳ

Post by

Hãy ôn lại. Có 2 dạng phân kỳ :

  1. Phân kỳ bình thường
  2. Phân kỳ ẩn

Mỗi loại phân kỳ khác nhau sẽ dự đoán những hướng đi khác nhau của thị trường.

Chúng tôi cho bạn một trang tổng kết tóm tắt các đặc điểm nhận diện và đặc điểm sử dụng của từng loại phân kỳ. Nó sẽ thật sự hữu ích cho bạn trong việc bắt đầu ừng dụng lý thuyết vào thực hành giao dịch với phân kỳ.Hãy luôn nhớ rằng chúng ta sử dụng Phân kỳ như một công cụ chỉ dẫn chứ không phải như một tín hiệu để vào lệnh.

Không nên diao dịch chỉ dựa hoàn toàn vào Phân kỳ bởi vì nó sẽ đưa cho bạn rất nhiều dấu hiệu giả. Tất nhiên, không phải nó luôn luôn sai, nhưng sử dụng cách kết hợp phân kỳ cùng với những công cụ hỗ trợ khác sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ thánh công cho giao dịch của mình.

Có rất nhiều cách để sử dụng phân kỳ hiệu quả.

Một trong những cách đó là nhìn vào đường xu hướng hoặc dấu hiệu nến để xác nhận liệu có đang xuất hiện một sự đảo chiều hoặc tiếp diễn.

Một cách khác là sử dụng các chỉ số động lượng , bằng cách chờ các đường chỉ dẫn rời khỏi khu vực quá mua/ quá bán (overbought/oversold). Bạn cũng có thể vẽ các đường trendlines trên các đường chỉ dẫn này.

Với một số cách hữu hiệu như vậy, bạn có thể loại bỏ bớt các dấu hiệu giả và chọn ra được những dấu hiệu khá thi hơn.Phân kỳ không xuất hiện thường xuyên, nhưng khi nó xuất hiện, rất đáng để bạn quan tâm.

Phân kỳ bình thường có thể giúp bạn thu được lợi nhuận lớn bởi vì bạn có thể vào đoán đúng khi xu hướng thay đổi.

Phân kỳ ẩn có thể giúp bạn theo giao dịch dài hơn với lợi nhuận nhiều hơn mong đợi khi bạn đi theo đúng chiều xu hướng.

Cuối cùng, bạn cần luyện tập để tăng độ nhanh nhạy trong việc nhận ra các dấu hiệu phân kỳ, để từ đó kết hợp chúng với các yếu tố xác nhận thêm khác trước khi ra quyết định vào lệnh.

Tài liệu tổng hợp từ internet


Blog, Updated at: 13:58