Hướng dẫn giao dịch HEDGING trong Binary Options

Post by

Trong chủ đề này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn về phương pháp giao dịch hedging (đối ứng) đối với binary options.

Đầu tiên, mình muốn đề cập đến việc hedging là gì?

Hedging là một cách giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi giao dịch. Nó tạo ra một sự đảm bảo đối với trader và bảo vệ anh ta khi thị trường đi ngược với xu hướng anh ta dự đoán. Dĩ nhiên, chúng ta không thể dừng hoặc điều khiển sự chuyển động ngược chiều của thị trường được và hegding ( đối ứng) có thể giảm sự tác động của xu hướng ngược này đối kết quả giao dịch. Phương pháp hegding được các trader áp dụng hằng ngày đối với thị trường để có “nguồn lợi nhuận chắc chắn”. Lợi nhuận có thể không nhiều nhưng bên vững hơn vì rủi ro thấp.

Một phương pháp hegding phổ biến trong giao dịch binary option là “straddle”.
Chiến lược này không dễ chơi bởi vì nó rất khó để tìm ra điểm set-up đúng. Nó là một chiến lược về hai hợp đồng binary options với giá khác nhau cùng 1 loại tài sản. Tham khảo biểu đồ dưới:Biểu đồ binary option trên là cặp GBP/USD. Ý tưởng của chiến lược là tạo ra những vùng ranh giới cho cùng một tài sản với hai hợp đồng.
Để tạo chiến lược straddle, bạn phải tìm mức cao hơn trong một giai đoạn giao dịch và thực hiện lệnh Call và mức thấp nhất của giai đoạn giao dịch và thực hiện lệnh Put. Đó là lý do vì sao chiến lược này không dễ dàng, bởi vì rất khó để đoán được mức cao nhất và mức thấp nhất của giao đoạn giao dịch nào đó.
Một giai đoạn giao dịch tốt staddle là khi giá đang dao động trong một kênh đối ứng giống như biểu đồ.
Nhìn vào biểu đồ, ta có một mức kháng cự và mức hỗ trợ trước đó. Khi giá chạm mức kháng cự (mức cao nhất tại thời điểm bây giờ) chúng ta có thể thực hiện một lệnh Put với thời gian đáo hạn 15 phút như ví dụ. Sau đó, giá đang đi xuống và chạm mức hỗ trợ ( mức thấp nhất tại thời điểm), chúng ta thực hiện lệnh Call với thời gian đáo hạn 15 phút.

Chúng ta xem biểu đồ nhé:

Biểu đồ 1:
Hợp đồng Put đáo hạn sau khi giá chạm mức hỗ trợ và đi ngược lên và có lợi nhuận. 5 phút trước đó, chúng ta đã làm lệnh Put và khi đáo hạn cũng có lợi nhuận. Do đó, chúng ta có 2 ITM với 2 khoản lợi nhuận.

Biểu đồ 2:
Trong biểu đồ thứ hai, lệnh giao dịch Put đầu tiên của chúng ta sẽ có lợi nhuận nhưng hãy giả định rằng mức hỗ trợ sẽ không dừng tại điểm đó để có thể thực hiện lệnh Call như lần tiếp theo được ( như giả định được test trong biểu đồ trên). Do đó, chúng ta có một ITM Put và một OTM Call. Điều đó có nghĩa là chúng ta có một khoản thua lỗ nhỏ.
Do đó, nếu một trader tìm được 1 chiến lược staddle tốt, thì sẽ nhận được 1 khoản lợi nhuận lớn hoặc một mức thua lỗ thấp.

VÍ DỤ VỀ MỘT VÀI CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH HEDGING BINARY OPTIONS
Những chiến lươc này chủ yếu là giao dịch binary options.

1. Hedging giữ GBP/USD và USD/CHF:

GBP/USD và USD/CHF là hai cặp tiền tương quan ngược chiều nhau. Hãy nhìn vào hai biểu đồ bên dưới:Cái này từ GBP/USD. Bạn có thể thấy rằng ở thời gian 12:25, cặp GU đang chuyển động lên và khoảng 50 phút giá vẫn lên.Bây giờ, cặp USD/CHF : bạn có thể thấy tại cùng một thời điểm (12:25), giá đang chuyển xuống và khoảng 50 phút giá vẫn đi xuống.

Do đó, chúng ta có cơ hội để hedging. Mình thường mở 2 lệnh ( 1 cho cặp GU và 1 cho cặp USD/CHF). Bạn sẽ thắng 1 trong 2 chúng là điều chắc chắn. Để có lợi nhuận, bạn nên tìm thời điểm thích hợp. Ví dụ, trong biểu đồ này chúng ta có thể mở 2 lệnh sell. Ngay cả khi trong 10 phút đầu tiên, chúng ta cũng sẽ có lợi nhuận vì xu hướng giảm của USDCHF đang mạnh dần.Đây là một lệnh giao dịch mình đã thực hiện và cho mình 36$ lợi nhuận.

2. Hedging giữa EURUSD và GBPUSD:

Hai cặp EU và GU có tương quan cũng chiều nhau. Bạn có thể áp dụng chiến lược hedging đối với chúng. Ví dụ như sau:
Bạn sẽ chọn biểu đồ 5 phút cho cả 2 cặp trên.
Thời gian bắt đầu vào lúc 10:00 và đáo hạn 10:05. Chúng ta sẽ mua một lệnh Call cho 1 cặp và cặp còn lại là lệnh Put. Phần thưởng cho cả hai lệnh này là 100$ bởi vì chúng ta đang mua vào thời điểm bắt đầu trước khi giá chạy (50$ cho EU và 50$ cho GU).
Sau một vài phút, giá thị trường chạy lên hoặc là xuống ( vì hai cặp tương qua cùng chiều).
Bây giờ, 10:03, chúng ta đóng 1 hơp đồng OTM với khoảng lỗ nhỏ là 20$ và 2 phút còn lại có thể kiếm lợi. Hợp đồng sẽ đáo hạn và chúng ta kiếm được 100 – 50=50$ và 50-20(our loss)=30$ là lợi nhuận.
Chúc các bạn giao dịch thành công!


Blog, Updated at: 11:07