Breakout giả

Post by

Breakout là hiện tượng phổ biến mà các trader thường gặp.


Khi giá phá vỡ ra khỏi khu vực hỗ trợ hoặc kháng cự, người ta sẽ kỳ vọng giá tiếp tục di chuyển trong cùng một hướng mà nó đã phá vỡ. Và để làm được điều đó, nó cần phải có một động lực đủ mạnh để thật sự phá vỡ ra khỏi mức cản.

Và bạn cần chờ đợi…Bạn cần chờ vài phút, để xem liệu sau khi phá vỡ , giá có đột nhiên di chuyển theo hướng ngược lại hay không.Một điều bạn nên lưu ý là mức hỗ trợ hay kháng cự không chỉ là 1 đường mà nên xem xét nó như một khu vực mà trong đó ta có thể dự đoán được những phản ứng của giá khi giá di chuyển tại các khu vực này.

Mức hỗ trợ là khu vực là nơi áp lực mua đủ để vượt qua áp lực bán.

Mức hỗ trợ mạnh có nhiều khả năng giữ vững ngay cả khi giá đã phá vỡ qua nó, khi đó, nhà giao dịch có thể tìm được cơ hội mua với giá tốt.

Mức kháng cự cũng giống như mức hỗ trợ nhưng nó có tác dụng ngược lại, đó là nơi áp lực bán đủ mạnh để vượt qua áp lực mua.

Mức kháng cự mạnh mẽ có khả năng giữ vững ngay cả khi giá đã phá vỡ qua nó, khi đó, nhà giao dịch có thể tìm được cơ hội sell với giá tốt.

Giao dịch Breakout giả là gì ?

Giao dịch theo breakout giả có nghĩa là kinh doanh theo hướng ngược lại của breakout.

Bạn sẽ kinh doanh theo Breakout giả nếu bạn tin rằng sự phá vỡ khỏi mức hỗ trợ hay kháng cự chỉ là sự phá vỡ giả và giá không thể tiếp tục đi theo hướng phá vỡ đó. Trong những trường hợp mà mức hỗ trợ hay kháng cự là những mức rất quan trọng, thì kinh doanh ngược lại breakout được chứng minh là một cách giao dịch sáng suốt.

Hãy lưu ý rằng giao dịch Breakout giả là một chiến lược ngắn hạn rất tuyệt vời. Sự phá vỡ có thể thất bại một vài lần đầu tiên và cho chúng ta cơ hội giao dịch breakout giả trước khi sự phá vỡ thật sự thành công.

Chúng tôi nhắc lại : Giao dịch Breakout giả là cách giao dịch tuyệt vời nhưng chỉ trong ngắn hạn, nó không thích hợp với các giao dịch dài hạn.

Giao dịch Breakout có sức hấp dẫn đối với nhiều nhà giao dịch độc lập, vì sao ?

Các mức hỗ trợ và kháng cự được cho là các mức sàn và trần. Nếu các mức này bị phá vỡ, người ta mong chờ giá sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng phá vỡ.

Nếu một mức hỗ trợ bị phá vỡ, điều đó có nghĩa biến động giá chung là giá đi xuống và mọi người sẽ sell nhiều hơn buy.

Ngược lại, nếu một mức kháng cự bị phá vỡ, sau đó đám đông tin rằng giá có nhiều khả năng tiếp tục lên cao, người ta sẽ mua nhiều hơn bán.

Những người giao dịch độc lập thường có lòng tham, họ tin vào việc giao dịch theo hướng của breakout là có lợi, họ tin vào việc khi giá di chuyển xa, lợi nhuận thu được sẽ lớn.

Trong một thế giới hoàn hảo tuyệt đối, điều này là đúng. Tuy nhiên, thế giới này không có sự hoàn hảo tuyệt đối, vì thế rất nhiều Breakout xảy ra chỉ là Breakout giả.

Breakout thất bại đơn giản bởi vì thiểu số nhà giao dịch chuyên nghiệp lấy đa số lợi nhuận từ thị trường. Thiểu số các nhà giao dịch chuyên nghiệp có xu hướng sử dụng những tài khoản rất lớn và có những giao dịch mua bán lớn.

Để bán một cái gì đó, nhất định phải tìm được người mua. Tuy nhiên, nếu tất cả mọi người đều muốn mua trên mức kháng cự hoặc muốn bán dưới mức hỗ trợ, các nhà cái sẽ phải ôm số hàng cho phía bên kia. Và chúng tôi cảnh báo bạn rằng , các market maker không phải là những kẻ ngốc.


Các nhà kinh doanh nhỏ lẻ thích giao dịch theo chiều breakout.

Các tổ chức giao dịch chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm, thích giao dịch ngược chiều breakout (breakout giả).

Những nhà giao dịch thông minh thường tận dụng lợi thế về kiểu tư duy bầy đàn của các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm để giành chiến thắng. Vì thế, bạn nên kinh doanh theo cách của các nhà giao dịch nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ có khả năng thu lợi nhuận tốt hơn.

Tài liệu tổng hợp từ internet


Blog, Updated at: 17:24