Các loại Breakout

Post by

Khi giao dịch Breakout, bạn cần nắm được 2 loại breakout chính như sau :

1. Breakout tiếp diễn
2. Breakout đảo chiều


Biết được loại breakout mà bạn đang nhìn thấy là loại nào sẽ giúp bạn hiểu được những gì đang diễn ra trên bức tranh thị trường rộng lớn.

Breakout rất quan trọng vì nó chỉ ra sự thay đổi trong cung/cầu đối với cặp tiền mà bạn đang giao dịch. Sự thay đổi này có thể ảnh hưởng đến sự di chuyển của thị trường và do đó sẽ tạo ra những cơ hội giao dịch tuyệt vời cho bạn.

Breakout tiếp diễn

Đôi khi sau một chặng di chuyển rộng theo một hướng nhất định, giá sẽ có một khoảng nghỉ ngơi. Điều này diễn ra khi nhóm mua và nhóm bán đang dừng lại để xem xét nên làm gì tiếp theo. Và kết quả là, bạn sẽ nhìn thấy thị trường dao động trong một biên độ có giới hạn trên dưới, gọi là giá đang consolidation.Sau đó, nếu các nhà giao dịch cho rằng xu hướng ban đầu vẫn là hướng đi đúng, và tiếp tục đầy giá theo hướng cũ, kết quả là chúng ta có mô hình breakout tiếp diễn. Nói một cách đơn giản. breakout tiếp diễn là tiếp tục xu hướng đã có ban đầu.Breakout đảo chiều :


Breakout đảo chiều bắt đầu cũng giống như Breakout tiếp diễn , sau một chặng di chuyển , giá vào khu vực nghỉ ngơi.Nó chỉ khác biệt ở chỗ sau khi consolidation, các nhà giao dịch nhận thấy xu hướng cũ đã không còn lực đi tiếp và bắt đầu đẩy giá theo hướng ngược lại. Kết quả là, chúng ta có mô hình Breakout đảo chiều, như ở hình bên dưới.Breakout giả :

Bây giờ chúng tôi biết bạn đang rất hứng thú để bắt đầu giao dịch Breakout nhưng bạn cũng cần phải cẩn trọng. Thị trường có thể làm bạn ngỡ ngàng vì thỉnh thoảng nó tạo ra các Breakout giả.

Breakout giả xuất hiện khi giá phá vỡ qua 1 mức xác định ( Support, resistance, triangle, trend line…) nhưng không tiếp tục di chuyển theo hướng đó . Ngược lại, cái bạn nhìn thấy có thể chỉ là một nến bật lên nhưng theo sau đó lại là các nến quay ngược trở lại khu vực range.Một cách tốt để tham gia một giao dịch Breakout là chờ cho đến khi giá retrace lại mức bị phá vỡ trước đó, sau đó xem xét xem giá có bật lại để tạo các điểm cao hay thấp mới hay không ( điểm cao hay điểm thấp phụ thuộc vào hướng bạn đang giao dịch).Một cách khác để tránh Breakout giả đó là bạn không tham gia giao dịch ngay khi thấy breakout. Bằng cách theo dõi xem giá có tiếp tục di chuyển theo hướng breakout không, bạn có thể sẽ tìm cho mình cơ hội giao dịch cho lợi nhuận tốt. Nhược điểm của sự cẩn trọng này là bạn có thể sẽ bỏ mất một vài cơ hội nếu giá di chuyển quá nhanh không chút do dự sau khi breakout.

Tài liệu tổng hợp từ internet


Blog, Updated at: 17:05