Giao dịch phân kỳ

Post by

Liệu có một cách nào ít rủi ro để bán gần đỉnh và mua gần đáy của một xu hướng ?

Nếu như bạn đã vào một lệnh BUY liệu bạn có biết trước thời điểm hoàn hảo để thoát lệnh thay vì ngồi nhìn lợi nhuận chưa thanh khoản bỗng dưng biến mất trước mắt bạn khi thị trường bất ngờ đảo chiều ?

Bạn tin tỉ giá của một cặp tiền sẽ xuống, nhưng liệu bạn có tìm được vị trí SELL có giá tốt hơn ? hoặc có rủi ro thấp hơn ?

Hãy suy nghĩ … Và chúng tôi cho tiết lộ với bạn : có một cách để làm điều đó : Giao dịch phân kỳ.

Làm sao để nhìn ra sự phân kỳ ? Sự phân kỳ có thể được nhìn thấy bằng cách so sánh sự vận động của giá với sự di chuyển của các đường chỉ dẫn. Bạn sử dụng đường chỉ dẫn nào mà bạn thấy thoải mái, nó có thể là RSI, MACD,Stochastic, CCI …

Điều tuyệt vời với giao dịch phân kỳ là bạn có thể sử dụng nó như những đường chỉ dẫn có khả năng dự đoán trước. Nó cũng không quá khó, chỉ cần bạn luyện tập vài lần là sẽ biết cách sử dụng.

Khi giao dịch đúng cách, bạn có thể đạt được lợi nhuận ổn định với cách giao dịch phân kỳ. Điểm hay nhất của giao dịch phân kỳ là nó cho phép bạn mua gần đáy và bán gần đỉnh, điều này giúp giảm rủi ro trên mỗi giao dịch và như vậy, mỗi giao dịch của bạn sẽ có tỉ suất lợi nhuận/rủi ro tốt hơn.

Những điểm cao cao hơn và những điểm thấp thấp hơn.

Hãy nghĩ về những “đỉnh cao hơn” và những “đáy thấp hơn”

Giá (price) và động lượng (momentum) thường di chuyển tay trong tay với nhau, như quân với dân, như cá với nước, như muối với tiêu…Nếu giá đang tạo ra các đỉnh cao hơn, các đường chỉ dẫn cần tạo ra các đỉnh cao hơn. Nếu giá đang tạo ra các đáy thấp hơn, đường chỉ dẫn cần tạo ra các đáy thấp hơn.

Nếu giá và đường chỉ dẫn không đi cùng nhau, điều đó có nghĩa giá và đường chỉ dẫn đang “chia tay”, đó là lý do vì sao chúng ta gọi là “phân kỳ”.

Giao dịch phân kỳ là một công cụ tuyệt vời vì những tín hiệu phân kỳ cho bạn biết rằng có một sự thay đổi sắp xảy ra và bạn cần chú ý kỹ. Nó rất hữu ích trong việc phát hiện ra một xu hướng đang yếu đi và có thể đảo chiều. Trong vài trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng nó để nhận biết thị trường tiếp tục đi theo xu hướng sau khi đã điều chỉnh (retrace).

Có 2 dạng phân kỳ :

  1. Phân kỳ bình thường
  2. Phân kỳ ẩn
Trong lớp này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận ra sự phân kỳ và cách giao dịch với chúng.

Tài liệu tổng hợp từ internet


Blog, Updated at: 09:12