Tin tức báo cáo nào đáng để giao dịch?

Post by

Trước khi đi vào chiến lược giao dịch dựa trên tin tức, chúng ta cần xem xét tin tức nào nên chọn để giao dịch.


Hãy nhớ rằng chúng ta giao dịch theo tin vì mức độ biến động mạnh và nhanh của thị trường trong ngắn hạn. Như vậy, đương nhiên chúng ta chỉ nên chọn giao dịch với những tin có tiềm năng làm thị trường biến động tốt nhất.

Trong khi thị trường phản ứng với hầu hết những tin tức đến từ các quốc gia khác nhau, thì những tin gây ảnh hưởng mạnh nhất và được quan tâm nhiều nhất thường là các tin của Mỹ.

Lý do là vì Mỹ có nên kinh tế lớn nhất Thế giới và đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ của Thế giới. Điều này có nghĩa là đồng đô la Mỹ tham gia khoảng 90% trong tổng số các giao dịch ngoại hối, cũng chính vì thế, những tin tức và số liệu của Mỹ rất quan trọng và cần được theo dõi kỹ.

Như vậy, hãy cùng xem một số những tin tức gây biến động mạnh của MỹMức độ biến động của giá (pips) trên một số tin tức quan trọng
Ngoài báo cáo lạm phát và những bài thông báo của ngân hàng trung ương, bạn cũng cần chú ý đến những tin tức địa lý-chính trị như chiến tranh, thiên tai, tình trạng bất ổn chính trị, các cuộc bầu cử. Mặc dù có thể không có tác động lớn như những tin tức khác, nó vẫn có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định.

Bênh cạnh đó, bạn cũng cần để mắt đến thị trường chứng khoán, sự nhạy cảm của thị trường chứng khoán cũng có thể gây ra những di chuyển trên thị trường ngoại hối.

Bây giờ chúng ta đã biết những sự kiện tin tức nào làm thị trường di chuyển mạnh nhất, bước tiếp theo là chúng ta cần xác định cặp tiền nào nên chọn để giao dịch.

Tin tức có thể làm gia tăng tính bất ổn của thị trường (cũng như gia tăng các cơ hội giao dịch), vì vậy, một điều rất quan trọng là chúng ta nên giao dịch những loại tiền tệ có mức luân chuyển mạnh. Những cặp tiền tệ có mức luân chuyển mạnh có nghĩa các giao dịch trên các cặp tiền này có khả năng thanh khoản cao, điều đó đảm bảo rằng các lệnh của bạn sẽ được thực hiện thông suốt mà không gặp “trục trặc”.

1. EUR/USD

2. GBP/USD

3. USD/JPY

4. USD/CHF

5. USD/CAD

6. AUD/USD

Bạn nhận thấy điều gì ở đây ?

Câu trả lời : Đây là tất cả các cặp tiền tệ lớn.

Hãy nhớ rằng, bởi vì những cặp tiền này đều có tính thanh khoản cao nhất nên chúng thường có giá chênh lệch mua bán (spread) thấp nhất. Khi có tin tức được công bố, spread bị giãn (tăng chênh lệnh giá mua-bán), những thời điểm đó, bạn chỉ nên chọn những cặp tiền vốn có spread thấp để có lợi thế hơn trong giao dịch.

Như vậy, chúng ta đã biết những sự kiện tin tức nào cũng như những cặp tiền nào nên chọn để giao dịch. Ở bài học tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét một số phương pháp có thể được sử dụng trong việc giao dịch theo tin tức.

Tài liệu tổng hợp từ internet


Blog, Updated at: 10:54