Những công cụ hữu ích cho người mới tham gia Binary Options

Post by

Hôm nay Binary.com.vn sẽ giới thiệu với các bạn một số công cụ (Indicators) dành cho những bạn mới tham gia Binary Options.
Bài này chỉ yếu phục vụ cho các bạn mới chơi binary options nhé! :)

Mình sẽ chia sẻ đến các bạn một số công cụ indicator hữu ích có thể giúp bạn cải thiện phong cách giao dịch của mình .
Một vài thì khá đơn giản và giờ thì mình không thường sử dụng chúng lắm. Tuy nhiên, lúc mới bắt đầu giao dịch thì chúng cũng giúp ích cho mình nhiều.

1. Zig zac indicators:

Cài này thì rất đơn giản và bạn có thể tìm thấy nó trong phần mềm MT4. Zig Zac indicator có thể giúp chúng ta nhìn rõ hơn điểm cao nhất đến điểm thấp nhất của thị trường.2. Barry.mq4:

Barry là một công cụ đơn giản dùng để vẽ mức hỗ trợ và mức kháng cự. Biết cách vẽ mức hỗ trợ và mức kháng cự là điều bắt buộc và rất cần thiết đối với traders nhưng với người mới đầu tư thì khá khó. Công cụ barry này giúp chúng ta xác định được mức kháng cự và mức hỗ trợ ở đâu.Bạn không cần phải làm nhiều thứ quá khó để cài đặt công cụ này vào MT4 và vào biểu đồ chart. Như bạn có thể thấy biểu đồ trên, đường màu đỏ là mức kháng cự và đường màu xanh là mức hỗ trợ. Dĩ nhiên, công cụ này không thể nhận diện được mức S&R tương lai. Nó chỉ vẽ mức kháng cự và mức hỗ trợ như đã xảy ra.

3. Overbought và Oversold (RSI và value chart):

Đối với điều kiện để overbought (mua quá) và oversold (bán quá), mình có 2 indicators để tham khảo. Một điều kiện overbought (mua quá) là điều kiện khi giá tài sản cao hơn nhiều sơ với mức bình thường và có thể chúng ta sẽ nhận được một sự rớt giá xuống.
Oversold (bán quá) đối ngược với overbought (mua quá). Giá tài sản thấp hơn nhiều so với mức bình thường và có thể chúng ta sẽ có được một sự tăng lên của thị trường. Để nhận dạng hai điều kiện này, bạn có thể dùng công cụ RSI từ phần mềm MT4 hoặc công cụ Value Chart.

- RSI &Value Chart:Trong biểu đồ này, là cái biểu đồ với công cụ barry, mình đã cài cả hai vào phần mềm MT4.
Với RSI, bạn có thể thêm vào từ cấu hình hai mức. Một là cho điều kiện overbought (mua quá) và một là cho điều kiện oversold (bán quá). Nhiều traders dùng mức 70 cho overbought và mức 30 cho oversold. Bạn cũng có thể dùng mức 80/20 để an toàn hơn. Như bạn có thể thấy trong biểu đồ, ở RSI, chúng ta có overbought ở mức cao và oversold ở mức thấp.
Còn Value Chart thì cũng giống trên. Nến màu xanh là tăng, nến màu đỏ là giảm. Với công cụ này, bạn có thể chỉnh sữa các mức. Nhiều traders dùng 8 và -8 cho điều kiện overbought nhiều và oversold ; và 6 và -6 cho hiện tượng nhẹ hơn.

4. News indicator:

Một công cụ rất qua trọng trong biểu đồ của bạn là công cụ news indicator. Mình không có một news indicator cụ thể để đưa ra bởi vì có rất nhiều trên mạng và nói chung chúng cũng thực hiện những công việc giống nhau. Một news indicator sẽ thể hiện cho chúng ta biết nếu có nhiều tin tức tác động đến thị trường hoặc khi tin chuẩn bị công bố. Ngay cả khi chiến lược của bạn không phải là giao dịch theo tin tức, bạn cũng nên có một indicator như vậy để biết khi nào ra tin và tránh thị trường vào thời điểm đó bởi vì nếu bạn lơ là những tin tức này, bạn có thể hủy hoại việc giao dịch/ đầu tư này.

5. Bollinger band:

Là một công cụ rất hữu dụng và hiệu quả được phát minh bởi John Bollinger. Nó giúp bạn nhận diện được mức hỗ trợ và mức kháng cự. Có một đường trung bình đơn giản, thường 20 giai đoạn, và hai đường (lên và xuống) và nó có thể giống nhưng mức S&R đối với giá.6. Daily Pivot Indicator:

Một công cụ đơn giản giúp tính toán và thể hiện mức Pivot hàng ngày của thị trường. Nó rất quan trong bởi vì có rất nhiều lần S&R trong những mức đó.

7. Harmonic Patterns indicators:

Harmonic Patterns là bài học cao hơn trong phân tích kỹ thuật và nó cần thời gian để học làm sao để vẽ chúng. Có nhiều indicators vẽ Harmonic Patterns tự động như ZUP.mq4 hoặc KorHarmonics.mq4. Nếu như bạn quan tâm đến Harmonic Patterns nhưng bạn không thể vẽ được nhưng chỉ số này cũng là một sự khởi đầu tốt thôi :)
Dĩ nhiên, chúng có thể thực hiện như dự đoán sai nhiều lần nhưng chúng có thể giúp chúng ta bắt đầu tự vẽ được.Một nên tảng CRAB tăng bởi KorHarmonics.

8. Fibonacci:

Là một công cụ quan trọng nhất. Mình sử dụng chúng mỗi ngày nhưng chủ yếu để nhận dạng bounces và retracements. Bạn có thể tìm thấy nó ở phần mềm MT4 trong các công cụ vẽ. Mức thêm vào là 38.2; 78.6 và 127. Tất cả những mức quan trọng khác đã được cài vào mặc định.

9. Moving Averages:

Mình sẽ viết riêng một vài về đường trung bình (moving averages) cũng như cách sử dụng trong binary option sau nhé. :)
Chúc các bạn thành công!


Blog, Updated at: 16:43